Font chữ đẹp

50+ Font Chữ Đẹp Trong Photoshop [Update 2022]

Font chữ đẹp trong photoshop giúp cho sản phẩm của mình trở nên đẹp và thu hút được người nhìn. Chính vì vậy mà cần chọn cho mình những font chữ hợp lý. Vậy trong bài viết dưới đây của visinhvien.com sẽ bật mí cho các bạn top những font chữ đẹp trong photoshop nhé!!!

Font chữ là gì?

Để biết được trong photoshop có những font chữ nào thì bạn cần phải biết font là gì? Theo quy ước thì font chữ là một tập hợp hoàn chỉnh của các kỹ từ bao gồm cả các chữ cái, chữ số, các kí tự đặc biệt và dấu câu,… và chúng được tạo theo cùng một số kiểu dạng, định dạng và kích thước.

Top các font chữ đẹp trong photoshop

Sau khi đã biết font chữ là gì rồi thì chúng ta hãy cùng điểm qua top những font chữ đẹp trong photoshop nhé!!!

Font chữ Helvetica

Font chữ đẹp trong photoshop
Font chữ Helvetica được đánh giá là font chữ đẹp và thân thiện nhất

Mở đầu cho top các font chữ đẹp thì phải kể đến font chữ Helvetica. Đây là font chữ được sử dụng nhiều nhất trong photoshop và được các designer yêu thích. Nhiều designer đã dành lời khen cho font chữ này vì họ cho rằng nó có thể truyền tải và minh hoạ những thông điệp mà họ muốn gửi gắm. Helvetica là một font chữ khá đơn giản và hiện đại nhưng nó vô cùng dễ đọc nên phù hợp với hầu hết các thiết kế từ các trang báo chí hay đến các thiết kế quảng cáo và ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Montserrat

Font chữ đẹp trong photoshop
Montserrat cũng được nhiều người sử dụng

Montserrat là một trong những font chữ không thua kém gì Helvetica. Đây là font chữ thân thiện được các designer sử dụng để thiết kế các giao diện web hay các phần mềm di động. Tuy nhiên độ đậm của font chữ này lớn nên đôi khi nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi nếu bạn sử dụng trong các đoạn văn dài.

Font chữ Garamond

Font chữ đẹp trong photoshop
Garamond là một trong những font chữ khá nổi bật

Garamond có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng phiên bản được sử dụng nhiều nhất là Adobe ITC Garamond được phát hành năm 1989.

Đây là font chữ tuyệt vời dành cho các tạp chí, sách giáo khoa hay các trang web. Và trong thời gian gần đây một ấn phẩm của Đức đã bình chọn font chữ Garamond là font chữ tốt chữ sau Helvetica.

Beautiful Bloom

Font chữ đẹp trong photoshop
Beautyful Bloom là font chữ có dạng viết tay

Khi nhắc đến các font chữ đẹp thì các font chữ có dạng viết tay hay font chữ mang phong cách thư pháp luôn được đề cập đến. Và Beauty Bloom đã làm được bằng cách hoà trộn hai loại này với nhau. Sự kết giữa các chữ không đều làm cho font chữ này trở nên nổi bật cùng với những thiết kế logo, thiệp mời hay thư cảm ơn.

Linotte

Font chữ đẹp trong photoshop
Linotte là dạng font chữ khá đẹp

Linotte cũng là một font rất đẹp ở trong photoshop. Cùng với đường nét có kết thúc tròn nên font chữ này tạo được cảm giác hạnh phúc cho người xem. Font này có 5 kiểu khác nhau để người dùng có thể thoải mái sáng tạo và kết hợp chúng.

Playlist

Font chữ đẹp trong photoshop
Phiên bản của font chữ Playlist khá đặc biệt

Playlist là một font chữ khá đặc biệt. Phiên bản sans của cặp font này là một chữ viết tay rất mềm mại và kết hợp với chữ theo nét cọ. Artimasa Studio đã thiết kế font chữ này để người dùng có thể sử dụng cùng nhau nên người dùng sẽ không phải tốn thời gian để ghép các font chữ.

Fotn Futura

Font chữ đẹp trong photoshop
Futura là font chữ thường được xuất hiện ở các màn hình lớn

Tiếp nối những font chữ đẹp thì chúng ta không thể bỏ qua Futura. Đây là font chữ hay xuất hiện ở các màn hình lớn, logo hay là ở những sách trình bày các văn bản nhỏ.

Bodoni 

Font chữ đẹp trong photoshop
Bodoni là font chữ hay dùng để thiết kế logo

Font Bodoni là một sự lựa chọn hợp lý nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một font chữ cho logo hay tiêu đề của mình. Cấu trúc của font chữ này hẹp cùng với các serif mảnh và thẳng. Bề mặt của font cũng mang độ tương phản cao giữa các nét đậm và nét thanh nên nó mang lại tính thẩm mỹ cao trong thiết kế.

Edwardian Script ITC

Font chữ đẹp trong photoshop
Edwardian Script ITC là một font chữ đẹp với phần cách điệu với những đường cong mềm mại

Khác với các font chữ cơ bản ở trên Edwardian Script ITC là một font chữ đẹp với phần cách điệu với những đường cong mềm mại. Chính vì sự tao nhã của font chữ cùng sự cân đối khiến cho font chữ này trở nên thật tuyệt khi ở trong những bản thiết kế thiệp cưới, thiệp mời hay thiệp cảm ơn. Edwardian Script ITC thường được dùng ở trong các trang trí thay cho trình bày văn bản. 

Braggadocio 

Font chữ đẹp trong photoshop
Braggadocio là kiểu font chữ táo bạo cùng với siêu cách điệu

Braggadocio là font chữ có sans serif tốt nhất ở photoshop. Đây là kiểu font chữ táo bạo cùng với siêu cách điệu đã khiến cho người xem cảm thấy thu hút. Font này được sử dụng rất tốt cho các tiêu đề được thiết kế theo một phong cách là Retro. Tuy nhiên người dùng không nên lạm dụng font này nhiều bởi nó sẽ dẫn đến khó đọc. 

Trajan

Font chữ đẹp trong photoshop
Trajan là một font chữ serif kiểu cũ và đực thiết kế vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy font chữ này thường xuyên ở các thiết kế poster của phim Hollywood. Đây là một font chữ serif kiểu cũ và đực thiết kế vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ thời La Mã ở những hình học và được sử dụng ở các chân cột Trajan. Chính vì thế mà sau này font chữ được lấy tên là Trajan.

Tổng kết

Qua bài viết trên của visinhvien.com chắc hẳn các bạn đã biết thêm nhiều những font chữ đẹp trong photoshop rồi chứ. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn có thể vận dụng các font chữ ấy vào thiết kế của mình.

Chúc các bạn thành công!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button