Font chữ đẹp

50+ Font Chữ Nhật Đẹp [Full Bộ Mới Nhất 2022]

Bên cạnh những ngôn ngữ như Trung và Hàn thì tiếng Nhật cũng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy bạn có biết hết các font chữ nhật chưa? Vậy trong bài viết dưới đây của visinhvien.com sẽ bật mí cho các bạn top các font chữ Nhật mới nhất nhé!!!

Tổng quan font chữ Nhật

Nhật Bản sử dụng ngôn ngữ chữ tượng hình làm ngôn ngữ chính của quốc gia mình. Người Nhật không chỉ dùng một bảng chữ cái mà họ sử dụng một vài bảng khác nên vì thế mà font chữ Nhật cũng đa dạng. Máy tính hay điện thoại đều được cài đặt ngôn ngữ mặc định là chữ Latinh nên nếu bạn muốn sử dụng thì cần phải cài đặt thêm. Sau khi đã cài đặt thì bạn mới có thể nhập hoặc thiết kế bằng tiếng Nhật được.

Để có thể thuận tiện cho việc tìm kiếm thì chúng tôi đã tổng hợp những font chữ Nhật hay sử dụng và dễ dàng cài đặt ngay dưới đây.

Top các font chữ Nhật mới nhất

Để có thể biết thêm nhiều font chữ Nhật thì bạn hãy theo dõi tiếp dưới đây nhé!

Epson Font

Font chữ Nhật
Epson Font là font chữ khá phổ biến của người Nhật

Mở đầu cho top các font chữ Nhật chắc hẳn không thể không kể đến font Epson Font. Đây là font được tạo ra bởi hãng máy tính Epson rồi từ đó lấy tên đó làm tên font chữ. Epson Font bao gồm các chữ cái Kanji đẹp và trông giống với chữ viết tay của người Nhật. Font chữ này khá phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi.

Font chữ Hanazono

Font chữ Nhật
Hanazono là font chữ bạn sẽ thường hay gặp ở các văn bản bằng tiếng Nhật

Hanazono là font chữ bạn sẽ hay gặp ở các văn bản bằng tiếng Nhật. Font chữ này phù hợp với những người dùng bộ gõ Unicode. Hanazono là font chữ mô phỏng theo bảng chữ cái Kanji và Furigana thanh thoát và là bảng chữ cái phổ biến mà ai học tiếng Nhật cũng sẽ biết.

Hkgokukaikk

Font chữ Nhật
Hkgokukaikk là font chữ được thiết kế giống với chữ thư pháp cổ

Hkgokukaikk là font chữ được thiết kế giống với chữ thư pháp cổ và sẽ hợp với các thiết kế mang phong cách Nhật Bản cổ xưa. Font chữ này sẽ bao gồm bảng chữ cái Kanji và bảng chữ cái Furigana.

Hkgyong

Font chữ Nhật
Font chữ có những đường nét uyển chuyển

Bên cạnh những font chữ Nhật nổi bật ở trên thì phải kể đến font chữ Hkgyong. Đây cũng là font chữ thuộc chữ thảo giống như font Hkgokukaikk. Font chữ có những đường nét uyển chuyển và có hồn dễ dàng đưa vào thiết kế của bạn một cách đơn giản. Font chữ Hkgyong được thiết kế cho bảng mã Kanji.

Font chữ Hksoung

Hksoung là một font chữ có dạng chữ thư viết viết láu hay là mô phỏng chữ viết tay thời xưa. Font chữ này nghệ thuật thư pháp khá là đẹp và có thể để trang trí. Bạn cũng có thể dùng font chữ này để làm chữ ở trên thiệp hay là làm tranh trên tường. Hksoung sử dụng bảng chữ cái Kanji.

Hkkaiiw

Font chữ Nhật
Hkkaiiw là một trong những font chữ rất phù hợp để làm thiệp trang trí

Hkkaiiw là một trong những font chữ rất phù hợp để làm thiệp trang trí và treo tường như font Hksoung. Đây là một font chữ rất là đẹp và có đầy tính nghệ thuật và bạn có thể thao khảo để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Honoka Marugo

Font chữ Nhật
Font chữ Honoka Marugo được sử dụng trong nền không khí hoà bình

Font chữ Honoka Marugo được sử dụng trong nền không khí hoà bình, cô đơn, hoài niệm hay chất chứa một nỗi buồn nào đó. Honoka Marugo là font chữ rất nhẹ nhàng mà bạn nên sử dụng.

Kanji Stroke Order

Font chữ Nhật
Font chữ này dễ dành cho những người đang học tiếng Nhật

Với những bạn đang học tiếng Nhật và đặc biệt học học bảng chữ cái Kanji thì font chữ Kanji Stroke Order sẽ phù hợp nhất. Điểm đặc biệt của font chữ này đó là các nét đều được đánh số và bạn có thể luyện viết theo nó một cách dễ dàng. Chính vì thế mà với font chữ này thì việc tự học tiếng Nhật của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Font Jiyuno tsubasa

Jiyuno tsubasa là một font chữ khá cứng cáp và khỏe khoắn và bạn có thể sử dụng font chữ này để thiết kế game và là sử dụng trong những lúc vui vẻ.

Font chữ Makina Scrap

Font chữ Makina Scrap là font chữ vuông vức. Font này thường được sử dụng nhiều trên các trò chơi xưa và được giả lập.

Font Mini covenie

Font chữ Nhật
To tròn, viền đen là những gì miêu tả font chữ Mini Covenie

To tròn, viền đen là những gì miêu tả font chữ Mini Covenie. Font chữ này được nhiều người dùng để phối hợp với những bản phối banner tốt nhất.

Bên cạnh đó còn một số font chữ Nhật có thể kể đến như sau:

  • Font chữ Nicokaku Plus
  • Font Dhin Comic
  • Font chữ Utsukushi Mincho
  • Sawarabi Mincho
  • Font chữ Noto_serif
  • Font Pixlm Plus
  • Font Kokumin
  • Makina Scrap

Các font chữ tiếng Nhật trên đều có nét đặc trưng riêng và được sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên các font chữ Nhật này đều được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Bạn cũng có thể khám phá và trải nghiệm những font chữ khác nhau để có thể tìm kiếm được một font chữ phù hợp nhất và ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Tổng kết

Trên đây là những font chữ Nhật mà Visinhvien.com đã đưa ra cho các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin thú vị ở trên các bạn có thể vận dụng những font chữ này vào cuộc sống hàng ngày cũng như dùng để thiết kế. Mong rằng các bạn có thể sử dụng được những font chữ phù hợp.

Chúc các bạn thành công!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button