Font chữ đẹp

Top 15+ Font Chữ Thư Pháp “Free” Được Dùng Nhiều Nhất

Ngày nay sự phát triển của khoa học công nghệ khiến việc ứng dụng font chữ trong các thiết bị điện tử để tạo ra các sản phẩm theo nhu cầu ngày càng nhiều. Nếu như trước đây việc tạo nên một font chữ khá khó khăn thì hiện nó cực dễ dàng. Với font chữ thư pháp cũng vậy, bạn không nhất thiết phải tìm tới các ông đồ hay chuyên gia viết chữ về thư pháp. Vậy font này có gì đặc biệt? Hãy cùng visinhvien.com tìm hiểu về các font chữ thư pháp được dân thiết kế sử dụng nhiều nhất nhé.

Giới thiệu Font chữ thư pháp

Để đưa ra được định nghĩa chính xác về font chữ thư pháp thật sự khá khó. Tuy nhiên bạn có thể hiểu đơn giản Font chữ thư pháp là tổ hợp rất nhiều font chữ đẹp mắt. Bộ font này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, nhất là khi bạn cần thiết kế một sản phẩm quảng cáo hay bất cứ thứ gì đó mà bạn cần.

font chữ thư pháp
font chữ thư pháp rất phổ biến trong thiết kế

Với Font chữ thư pháp, bạn dễ dàng lựa chọn một font chữ phù hợp nhất để phục vụ cho công việc soạn thảo văn bản hay bất cứ  một kiểu bạn muốn sáng tạo. Đặc điểm của font chữ thư pháp chính là nét chữ cực rõ ràng, hệt như việc bạn đang thưởng thức các sản phẩm mà ông đồ đang viết tay.

Trong thực tế hiện nay có rất nhiều người yêu thích loại font chữ thư pháp cổ kính và không kém “rồng bay phượng múa” này. Nếu như ngày xưa chỉ có các ông đồ hay những người có năng khiếu về viết thư pháp mới tạo ra được loại chữ này, thì ngày nay với font chữ thư pháp ai cũng có thể tạo ra các dòng chữ nghệ thuật trên máy tính cá nhân của mình.

Ưu điểm của Font chữ thư pháp

Tương tự như các loại font khác, font chữ thư pháp cũng mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Khi tải font chữ thư pháp về máy, bạn có thể sử dụng nó để photoshop, tạo kiểu, tạo nét cho chữ viết có thêm sự đặc sắc. Hơn nữa với đặc điểm font chữ thư pháp có các nét uốn lượn bạn có thể tạo ra được các sản phẩm đẹp mắt để chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

font chữ thư pháp
Việc sáng tạo các font chữ thư pháp giúp lớp sau gìn giữ được tài sản thư pháp cổ của tổ tiên

Bên cạnh đó chữ thư pháp vốn là tài sản quý báu từ thời cha ông ta ngày xưa nên nhờ font chữ thư pháp. Mỗi người đều có thể lưu trữ và giữ gìn tài sản đó, sáng tạo nên các văn bản thư pháp để in thành tranh ảnh hoặc quà tặng bạn bè trong các dịp quan trọng của đất nước như tết.

5+ Font chữ thư pháp

Font chữ thư pháp VNIThufapfan

Với font chữ thư pháp này, các nét chữ được thể hiện khá rõ ràng. Gần như nét nào ra nét đó hệt như bạn đang viết tay thực sự. Hiện nay, font VNIThufapfan được rất nhiều bạn thiết kế sử dụng để sáng tạo các sản phẩm về thư pháp.

Font chữ thư pháp TMC-Ong Do

Cái tên thứ hai trong top 5 font chữ thư pháp chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là font chữ thư pháp TMC-Ong Do. Nét chữ của font chữ này giống hệt với nét chữ mà các ông đồ hay viết vào mỗi dịp lễ tết. Do đó thường thì bộ font này được sử dụng để tạo ra các sản phẩm trong viết các câu đối, trang thơ treo trong nhà.

Font chữ thư pháp VNIBaybuom

Đặc điểm của font chữ thư pháp VNIBaybuom giống hệt tên của nó vậy. Các dòng chữ bay bổng lệch nhau và thậm chí là không thẳng hàng. Nó gần như không được viết theo bất cứ một quy tắc hay thứ hạng nào cả. Tuy nhiên đây chính là điểm riêng biệt khiến nhiều người trong giới design yêu thích font VNIBaybuom.

 Font chữ thư pháp UTM Thiên Ân

font chữ thư pháp
Ứng dụng tuyệt vời của font chữ thư pháp khi tạo ra các câu đối treo trong nhà

Font chữ thư pháp này chủ yếu dùng cho mục đích cá nhân, nhất là trong in ấn, thiết kế các sản phẩm như câu đối, thơ để treo trong nhà. Trong top 5 font chữ thư pháp, đây là một trong loại font được những người làm thiết kế lựa chọn nhiều nhất.

Font chữ thư pháp VNI Trung Kiên

Đây là font chữ thư pháp không thể không nhắc tới khi bạn tìm đến nhóm chữ thư pháp. Khi đến với thư pháp VNI Trung Kiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mọi ký tự để tạo nên các sản phẩm rồng bay phượng múa nhờ font chư thư pháp VNI Trung Kiên.

Tổng Kết

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến font chữ thư pháp. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm hiểu về loại font này thì chúng tôi chắc rằng kiến thức trong bài thực sự rất bổ ích. Hơn nữa với gợi ý top 5 font chữ thư pháp trên, bạn có thể dễ dàng tải các font chữ cần thiết cho công việc của mình mà không cần tốn thêm thời gian tìm kiếm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button