Font chữ đẹp

Top 15+ Font Chữ Viết Tay Việt Hóa “Free” Được Yêu Thích Nhất

Font chữ viết tay Việt hoá là một trong những chủ đề được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ mạng internet hiện nay, nhất là đối với dân thiết kế. Hiểu được tầm quan trọng của nó, trong chủ đề bài viết lần này visinhvien.com xin giới thiệu tới mọi người top 5 font chữ viết tay Việt hoá được chọn sử dụng nhiều nhất.

Giới thiệu về font chữ viết tay Việt hoá

Font chữ viết tay Việt hoá là loại font được dùng trong thiết kế. Khi sở hữu các font này bạn có thể dẽ dàng thiết kế được banner, làm đồ hoạ, làm thiệp mời, thậm chí là trang trí văn bản hoặc clip động,…

font chữ viết tay Việt hoá
Font chữ viết tay Việt hoá

Font chữ viết tay Việt hoá sẽ giúp bạn thiết kế nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhất là với những font chữ đẹp bạn có thể mang nó sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, mà không phải tốn thời gian tìm font mới.

Ngoài ra font chữ viết tay Việt hoá được xem như là một cải tiến mới trong việc tạo sẵn các font chữ dưới dạng chữ viết tay, dành riêng cho tiếng Việt trên các thiết bị điện tử. Ở đây điển hình là máy tính (lap top) dùng để các nhà thiết kế có thể tạo ra các dòng chữ bằng tiếng Việt y như đã được học trên ghế nhà trường. Đặc biệt font chữ viết tay Việt hoá còn mang đến nhiều tiện ích trong phần dưới đây.

Ưu điểm của font chữ viết tay Việt hoá

Hầu hết font chữ viết tay Việt hoá được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Với dáng dấp xinh đẹp, bắt mắt, hệt như chữ viết tay đã được học trên ghế nhà trường, bạn dễ dàng sử dụng nó với mục đích khác nhau, gần gũi với cuộc sống.

Thông thường chữ viết tay Việt hoá sẽ được sử dụng trong thiết kế đồ hoạ, photoshop, market quảng cáo trong thời 4.0. Ngoài ra font chữ viết tay Việt hoá được đưa vào trong soạn thảo văn bản word, excel,…

Với sự tiện lợi có sẵn, mọi người chỉ cần tải về các bộ này về thiết bị của mình sau đó cài đặt theo yêu cầu là hoàn toàn có thể sử dụng được. Hơn nữa vì bản chất của font chữ viết tay Việt hoá hệt như chữ viết tay nên ngày nay nó rất được yêu thích và ứng dụng rộng rãi.

5+ font chữ viết tay Việt hoá được yêu thích

Để mọi người có được một cái nhìn chi tiết hơn về font chữ viết tay Việt hoá, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ giới thiệu top 5  font chữ được nhiều người trong giới thiết kế lựa chọn.

Font UTM Yen Tu

Đầu tiên trong nhóm 5 font chữ viết tay Việt hoá mà visinhvien.com muốn gửi tới các bạn đó là Font UTM Yen Tu. Các nét chữ được hoạ từ font này khiến người thưởng thức như tưởng là chữ viết tay thực thụ chữ không phải chữ được đánh trên máy.

Đặc điểm của font chữ này chính là độ nghiêng khá cao so với nghiêng của chữ viết bình thường. Các nét chữ cũng sắc và nhiều hơn. Font này được dùng trong việc phác hoạ lại thư của người xưa, hoặc sử dụng trong các văn bản trang trí không mang tính chất trang trọng cứng nhắc.

font chữ viết tay Việt hoá
Các font chữ viết tay Việt hoá được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế

Font HP001 Kieu 2 5H – Font chữ tiểu học, nét đậm

Font chữ viết tay Việt hoá thứ 3 bạn không nên bỏ qua nếu là một người chuyên thiết kế hay sáng đó là font HP001 Kieu 2 5H. Nó có tên gọi khác là font chữ tiểu học, nét đậm.

Thông thường chữ viết của mỗi người sẽ được bắt đầu hình thành khi chúng ta ngồi trên ghế nhà trường, mà cụ thể là trường tiểu học. Với font chữ tiểu học này, bạn có thể liên tưởng ngay đến chữ viết mà các cô giáo đã dạy chúng ta ngày xưa. Font này được ứng dụng để thiết kế các mẫu sách dạy viết chữ, các bảng hiệu cho trung tâm dạy học,…

Font UTM Ong Do Gia

Nghe cái tên “Ong Do Gia” chắc hẳn mọi người đã liên tưởng tới chữ thư pháp xưa. Quả thật nó là vậy các nét chữ khi gõ trên thiết bị điện tử bạn sẽ thấy các dòng chữ như khi bạn đang viết thư pháp. Nét đậm nét nhạt, kéo dài lên xuống rất rõ ràng.

Với font UTM Ong Do Gia, bạn có thể dùng cho quá trình sáng tạo các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng về tranh thư pháp, thiết kế các mẫu banner, quảng cáo cho ngày lễ tết,…

font chữ viết tay Việt hoá
Font chữ thư pháp ông đồ già

Beatrix Signature Font

Mỗi người đều có một chữ ký riêng, bởi vậy các nhà sáng tạo đã cho ra font Việt hoá viết tay Beatrix Signature này nhằm mục đích tạo ra những dòng chữ ký thật, sống động y như chữ viết tay. Bằng sự pha trộn khéo léo giữa các ký tự ngắn và dài, phông chữ này rất được lòng các nhà thiết kế, người làm nội dung.

Không ngoài mục đích gì xa xôi hay nghiêm trọng hoá, ứng dụng chủ yếu của nó đó chính là sáng tạo nên chữ ký riêng của mỗi người, hoặc tạo nên logo, chữ viết trên bì thư,…

Amstenia Typeface

Khi bạn cần thiết kế các dòng chữ trên các bảng hiệu cửa hàng theo dạng chữ viết tay thì Amstenia Typeface là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Thậm chí với các banner đặt trên trang blog, hay fanpage bạn hoàn toàn sử dụng font này để làm mới mẻ theo ý riêng của bạn.

Đặc điểm của font chữ này chính là việc nó hệt như phong cách co giản dị. Bởi vậy ngay khi xuất hiện giữa hàng trăm font chữ khác nhau nó vẫn được nhiều tín đồ thiết kế ưu tiên lựa chọn.

Cách cài đặt font chữ viết tay Việt hoá

Bước 1: Tải các file font chữ có sẵn trên mạng theo các link uy tín

Bước 2: Sau đó bạn cần giải nén file đã tải ở bước 1.

Bước 3 : Tiếp tục nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn toàn bộ font đã được giải nén có trong thư mục => Rồi Click tiếp chuột phải => Install và đợi quá trình cài font diễn ra là hoàn tất.

font chữ viết tay Việt hoá
Các bước cài đặt font chữ cơ bản

Như vậy trên đây là tất cả các thông tin về font chữ viết tay Việt hoá. Chúng tôi hy vọng rằng sau bài viết này bạn đã hiểu hơn về loại font này, cũng như ứng dụng thực tiễn của nó trong cuộc sống. Chúc các bạn có những bản thiết kế đẹp mắt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button