Font chữ đẹp

Top 20+ Font Retro Việt Hóa Free Được Ưa Chuộng Nhất 2022

Có khá nhiều thứ trong cuộc sống chúng ta cần sáng tạo. Đơn cử như việc bạn muốn thiết kế những tấm áp phích hay “pa-nô” mang phong cách retro mang phong cách thời bao cấp như ở các thế kỷ trước. Và nếu bạn có hứng thú về chủ đề này thì đừng bỏ qua bộ font Retro Việt hoá phía dưới đây của visinhvien.com nhé.

Giới thiệu về font Retro Việt hoá

font retro việt hóa
Font retro việt hóa hay còn có tên gọi khác là font chữ bao cấp

Mỗi font chữ đều mang một ý nghĩa khác nhau. Nó được dùng với đúng mục đích sáng tạo mà thiết kế cần trong cuộc sống. Font Retro Việt hoá cũng vậy, khi bạn cần sáng tạo văn bản, hay đại loại bất cứ một sản phẩm mang hơi hướng bao cấp như thời xưa.

Điều tuyệt vời khi bạn nắm được các font Retro Việt hoá đó chính là việc sử dụng nó dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn không cần phải tốn thêm thời gian suy nghĩ tìm các font chữ này ở đâu. Đặc điểm của font Retro Việt hoá đó chính là sự cổ kính, hoài niệm mang hơi hướng thế kỷ trước của Việt Nam ta. Nhóm font này thích hợp để thiết kế các banner, biển hiệu quán cà phê, shop, quán ăn, hiệu sách,… theo hơi hướng Retro.

Một số font Retro Việt hoá miễn phí năm 2022

Trên các hệ thống tìm kiếm trên internet hiện nay có khá nhiều font Rẻo Việt hoá khác nhau, tuy nhiên không phải font nào cũng miễn phí và được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là phù hợp với nhiều  ngữ cảnh khác nhau về thời bao cấp mà người sở hữu chúng đang muốn tái hiện, phục dựng lại. Sau đây là một số font Retro Việt hoá được dân thiết kế sử dụng nhiều nhất.

Font chữ retro Bìa sách xưa

font retro việt hóa
Mỗi font retro đều có một đặc điểm riêng

Font chữ này dành cho những bạn yêu thích các nét chữ được ghi trên các tấm banner, quảng cáo hay thậm chí là trên các bìa sách ra đời từ những năm 1980 của đất nước ta.

Tác giả của font chữ này được biết là Tống Văn Hiệp, đồng thời người này đã phát hành nó với tên gọi là Bia Sach Xua. Theo tác giá, niềm cảm hứng để tạo ra font retro này chính là từ những cuốn sách cũ. Đặc điểm nhận biết chính là kiểu chữ có đường ngang khá dày, ngược lại các nét thẳng thường thanh mảnh.

Font chữ retro Classique Saigon

font retro việt hóa
Font retro Việt hoá được ứng dụng trong tựa đề một bộ phim

Classique Saigon là một font chữ được sáng tạo bởi tác giả Manh Nguyen, một designer theo đuổi lĩnh vực sáng tác font chữ rất nổi tiếng ở Hà Nội.

Đối với những người thích hoài niệm thì Font chữ Classique Saigon là một lựa chọn không thể phù hợp hơn cả. Hơn nữa sau khi được dùng trong bộ phim đình đám “Cô Ba Sài Gòn”, nó đã trở thành làn sóng mới và khơi gợi nguồn cảm hứng yêu thích một chút cũ kỹ, gợi nhớ quá khứ. Đặc biệt là dành cho những người yêu thích kiểu chữ được khắc, viết trên tấm biển hiệu Sài Gòn những năm thập niên 50 – 60 thế kỷ trước.

Việc ứng dụng font này trong thời đại công nghệ 4.0 như một cách để hồi sinh lại một Sài Gòn hoa lệ nhưng vẫn mang đậm hồn quê Việt. Từ màu sắc, hình ảnh cho đến thiết kế phông chữ Classique Saigon đều thể hiện sự tỷ mỉ, công phu, góp phần tái hiện lại văn hóa Sài Thành cũ và truyền bá đến với thế hệ tương lai.

Font retro Việt hóa Giá trị xưa cũ

font retro việt hóa
Tất cả các font đều mang một ý nghĩa riêng từ tác giả

Font retro Việt hoá “Giá Trị Xưa Cũ” của tác giả iCiel. Nó được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ các bảng hiệu vẽ tay thời bao cấp.

Để tạo được font chữ có hồn và ứng dụng được trong các thiết kế, tác giả đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng,  Việt hóa theo cách điệu bỏ dấu xưa. Hiện nay nó rất phù hợp với các loại poster, bảng biển truyền thông marketing đậm chất cổ. Phông chữ “Giá trị xưa cũ” độc quyền của iCiel được hoàn thành trong gần 2 tháng, từ việc nghiên cứu kích cỡ, đường nét tới khi cho ra được font chính thức.

Font retro Việt hóa Hồi ức TP. Hồ Chí Minh

font retro việt hóa
Font retro Việt hoá góp phần lưu giữ giá trị văn hoá của cha ông xưa

Đây là bộ font được rất nhiều người biết tới mỗi khi nhắc đến font retro. Một lần bạn tìm kiếm trên nền tảng google, hàng loạt các link tải về của font này sẽ hiện lên. Việc của bạn là hãy thật tinh tế tải về và sử dụng cho nhu cầu của mình.

Được biết, bộ font Hồi ức Sài Gòn cũng là của Iciel. Nó bao gồm 32 font chữ Việt hóa, được chính tác giả phân loại kỹ càng kể cả về tư liệu, hình ảnh của TP. Hồ Chí Minh trước năm 1975. Mỗi font chữ đều được tác giả trau chuốt kỹ lưỡng đến từng con dấu nhằm mô phỏng hoàn toàn chữ viết được in trên báo chí, mẫu quảng cáo, bảng hiệu TP. Hồ Chí Minh trước năm 1975.

Tổng kết

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây, bạn đã bỏ túi thêm cho mình một bộ font chữ tuyệt vời trong quá trình thiết kế. Hơn nữa với một số gợi ý về font Retro Việt hoá trong bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình sáng tạo ra các tác phẩm mang hướng hoài cổ, bao cấp ngày xưa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button